Sự Kiện, Tin Nội Thất

Quy trình thiết kế và thi công văn phòng tiêu chuẩn

quy trình thiết kế và thi công văn phòng tại NTDecor ảnh đại diện

Ý tưởng mới cho không gian của bạn

Khách hàng là nguồn cảm hứng chính của chúng tôi trong các công trình kiến trúc, quy hoạch không gian và thiết kế nội thất. Với quy trình thiết kế và thi công văn phòng, chúng tôi lắng nghe mọi ý tưởng và sở thích của bạn để đưa ra tất cả các giải pháp không gian cân bằng hoàn hảo giữa tính sáng tạo và chức năng.

Chúng tôi tự hào có đội ngũ thiết kế luôn đón đầu các xu hướng thiết kế mới nhất.

Tôn Thất Duy

NTDecor PHỤC VỤ BẠN

Quy trình thiết kế và thi công nội thất văn phòng là gì?

Là một quá trình mà NTDecor sẽ tiếp cận với qúy khách hàng để nhận yêu cầu, làm rõ hơn những nhu cầu chưa được khách hàng làm rõ, hoặc chưa nghĩ tới. Quá trình này còn gồm thêm các công đoạn lên ý tưởng thiết kế, lên kế hoạch chi tiết về sản xuất, thi công, nghiệm thu và bàn giao cho quý khách.

NTDecor sẽ làm việc song hành và sâu sát trong quy trình thiết kế và thi công văn phòng này cùng khách hàng để kịp thời đánh giá và nắm bắt các vấn đề cần xử lý kịp thời. Quý khách hàng cũng cần tìm hiểu quy trình này để tránh tìm phải các đơn vị không chuyên nghiệp.

Vì sao phải nắm rõ quy trình thiết kế và thi công văn phòng?

Lựa chọn một thiết kế cho văn phòng không đơn giản chỉ là chọn một thiết kế đẹp về phần nhìn, đó còn là sự lựa chọn một không gian mang năng lượng và văn hóa của doanh nghiệp. Thể hiện sự nhận diện thương hiệu và truyền tải cả những thông điệp cho mọi người trong căn phòng làm việc.

Việc nắm rõ quy trình thiết kế và thi công văn phòng sẽ giúp cho chủ đầu tư cùng NTDecor dễ dàng làm việc với nhau, và có những lợi ích như:

  • Dễ dàng nắm bắt tiến độ công trình: Việc thiết kế, sản xuất thi công đúng hẹn sẽ cần có lộ trình theo dõi, chủ đầu tư sẽ dễ dàng nắm được tiến độ thực hiện nếu như có phát sinh không mong muốn xảy ra.
  • Hoạch toán chi phí chính xác: Với gói thiết kế và thi công văn phòng trọn gói của NTDecor, cùng những kinh nghiệm nhiều năm của mình, chủ đầu tư sẽ không cần lo lắng về sự chính xác của việc hoạch định chi phí, hạn chế và thậm chí là không phát sinh.
  • Hiệu quả của sự hợp tác: Chủ đầu tư và đơn vị thực hiện dự án cần có quy trình này để có thể cùng nhau đồng hành, hợp tác và làm rõ các vấn đề để dự án được thực hiện thành công.

Và chủ đầu tư cần đòi hỏi các đơn vị thiết kế và thi công văn phòng cung cấp cho mình quy trình cụ thể để giúp mình chọn ra được đơn vị uy tín đồng hành cho dự án của mình.

07 bước quy trình thiết kế và thi công văn phòng trọn gói tại NTDecor

Quy trình thiết kế và thi công văn phòng trọn gói | NTDecor
1. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Sau khi nhận được yêu cầu hợp tác từ khách hàng, đội ngũ chuyên môn của NTDecor sẽ nhanh chóng liên hệ với khách hàng/ chủ đầu tư để thiết lập buổi gặp đầu tiên, để tiếp cận những mong muốn, nhu cầu của khách hàng.

Làm rõ những phong cách thiết kế mà khách chàng mong muốn, nắm rõ văn hóa doanh nghiệp, hình ảnh thương hiệu, màu sắc, và có thể nhiều đơn vị khác sẽ không để ý đến, nhưng NTDecor sẽ tìm hiểu thêm về “nổi đau” khiến cho Doanh Nghiệp muốn thay đổi hoặc làm mới thiết kế cho văn phòng.

quy trình thiết kế và thi công văn phòng ntdecor gặp khách hàng ảnh 2 | NTDecor
NTDecor thuyết trình các phương án theo nhu cầu khách hàng
quy trình thiết kế và thi công văn phòng ntdecor gặp khách hàng ảnh 1 | NTDecor
Khách hàng xem các mẫu thực tế tại văn phòng NTDecor
2. Khảo sát hiện trạng công trình

Bước khảo sát hiện trạng sẽ được thực hiện sau khi NTDecor có buổi tiếp nhận và đi đến sự đồng thuận của đôi bên về khả năng thực hiện dự án này.

Các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế hiện trạng công trình, đo đạc và lấy các số liệu cần thiết để bổ sung cho bản thiết kế phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Sau buổi khảo sát công trình của quy trình thiết kế và thi công văn phòng, NTDecor sẽ tiến hành bước thứ 3.

quy trình thiết kế và thi công văn phòng ntdecor khảo sát công trình ảnh 1 | NTDecor
Đo lường các hạng mục quan trọng
quy trình thiết kế và thi công văn phòng ntdecor khảo sát công trình ảnh 2 | NTDecor
Khảo sát thực địa công trình cần thi công
3. Gửi bảng báo giá dự toán nội thất

Với tất cả những dữ liệu đã thu thập từ bước 1 và bước 2, chúng tôi sẽ lên bảng báo giá dự toán nội thất cụ thể tất cả các hạng mục đã thống nhất với khách hàng từ bước đầu tiên.

Trong bước báo giá này chúng tôi sẽ có những đề xuất cần thay đổi (nếu có) cho khách hàng để phù hợp giữa mong muốn ban đầu và hiện trạng thực tế của công trình. Từ đó báo giá dự toán sẽ có độ chính xác cao nhất.

4. Ký hợp đồng thiết kế

Hợp đồng thiết kế sẽ được tiến hành ký kết. NTDecor sẽ gửi bản hợp đồng thiết kế chi tiết cho khách hàng khi đôi bên đồng thuận với bảng báo giá dự toán nội thất ở bước 3 mà chúng tôi đã thực hiện.

Với đội ngũ trẻ và trendy, NTDecor tự tin sẽ mang đến những thiết kế không chỉ đảm bảo được những yêu cầu của khách hàng, đảm bảo các yếu tố về bố cục, phong cách văn phòng mà còn phù hợp với xu hướng hiện đại hiện nay.

Quy trình thiết kế và thi công văn phòng ntdecor ký kết hợp đồng | NTDecor
5. Cập nhật báo giá và ký hợp đồng thi công

Sau khi thực hiện hợp đồng thiết kế thuận lợi, khách hàng có thể tiến đến sử dụng dịch vụ thi công nội thất văn phòng thực tế theo thiết kế do NTDecor đã thiết kế trước đó. Với thế mạnh là đơn vị có xưởng sản xuất, NTDecor hoàn toàn có thể thực hiện dịch vụ thiết kế và thi công văn phòng trọn gói.

Dựa trên các cấu tạo, chất liệu và vật liệu theo bản thiết kế do chính NTDecor thực hiện, chúng tôi dễ dàng thực hiện được giai đoạn thi công giúp có độ tỉ mỉ và chính xác lên đến hơn 90% sơ với bản thiết kế trước đó (nếu có điều chỉnh).

Giai đoạn này, chúng tôi sẽ cập nhật đầy đủ và chính xác cho tiến độ thi công thực tế, đảm bảo sự tối đa và tỉ mỉ trong quá trình thực hiện dự án của mình.

6. Sản xuất và thi công lắp đặt hoàn thiện

Bước thứ 6 trong quy trình thiết kế và thi công văn phòng trọn gói của NTDecor là khâu sản xuất và thi công lắp đặt. NTDecor là một trong số ít đơn vị có xưởng sản xuất của riêng mình, để đảm bảo về khâu sản xuất đúng tiến độ.

Ở hạng mục thi công thực tiễn và lắp đặt, NTDecor thực hiện thi công theo đúng tiến độ đã ký kết hợp đồng, đảm bảo tính hoàn thiện và tỉ mỉ cho công trình theo đúng thiết kế đã đưa ra.

Quy trình thiết kế và thi công văn phòng NTDecor sản xuất ảnh 2 | NTDecor
Thợ mộc và nhân công sản xuất tại nhà máy NTDecor
Quy trình thiết kế và thi công văn phòng NTDecor thi công thực tế | NTDecor
Tiến hành thi công và lắp đặt hoàn thiện cho công trình
7. Nghiệm thu và bàn giao công trình.

Sau khi hoàn thành việc thi công và lắp đặt hoàn thiện, quý khách hàng và NTDecor sẽ cùng nghiệm thu công trình và tiến hành bàn giao toàn bộ hạng mục đã thực hiện.  Phía NTDecor sẽ cung cấp các giấy tờ bàn giao liên quan, danh sách các hạng mục thi công và cần bàn giao theo hợp đồng để khách hàng dễ dàng kiểm tra.

Sau đó đôi bên sẽ tiến đến việc thanh toán hợp đồng và thanh lý hợp đồng thực hiện, chế độ bảo hành công trình thi công.


Xem thêm các Dự Án sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công văn phòng trọn gói

Tổng kết lại

Với một quy trình thiết kế và thi công văn phòng chỉn chu, cụ thể và sâu sát mà các đơn vị thực hiện cung cấp đầy đủ cho chủ đầu tư, sẽ giúp cho chủ đầu tư hiểu rõ được sức mạnh của chính đơn vị đó.

Ngoài ra với một quy trình làm việc rõ ràng, sẽ giúp cho đôi bên hợp tác thành công và đi được xa hơn trong những dự án tiếp theo. Đối với đơn vị thi công sẽ là một lời giới thiệu chất lượng khi bám sát đúng – đủ với quy trình chuyên nghiệp của mình.

Theo dõi Fanpage NTDecor