Tin Nội Thất, Blogs

Thiết kế và thi công văn phòng trọn gói 2023

Thiết kế và thi công văn phòng ảnh đại diện | NTDecor
15

Năm

50

Dự Án

Office Interior Design - The New Normal Phase

Thiết kế và thi công văn phòng không chỉ đơn thuần là việc bố trí bàn làm việc và ghế ngồi. Một không gian làm việc đáng chú ý cần có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố thẩm mỹ và sự tiện ích. Điều này giúp tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, tăng cường sự sáng tạo và hiệu suất làm việc.

Bạn đang tìm kiếm các giải pháp thiết kế và thi công văn phòng để tạo ra một không gian làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp? Hãy để NTDecor giới thiệu về quá trình thiết kế và thi công văn phòng, cùng những lợi ích của việc tối ưu hóa không gian làm việc.

1. Quy trình thiết kế và thi công văn phòng

1.1 Quy trình thiết kế văn phòng:
  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, đồng thời tìm hiểu và phân tích các yêu cầu đưa ra. NTDecor tìm hiểu sâu hơn về văn hóa làm việc, phong cách mong muốn và cảm hứng thông điệp thiết kế mang đến.
  • Bước 2: Khảo sát thực tế công trình, ghi nhận các số đo tất cả các hạng mục, và hệ thống xây dựng liên quan về trần, sàn, hệ thống điện…
  • Bước 3: Tư vấn những điều nên thay đổi so với Bước 1 (nếu có). Ký kết hợp đồng thiết kế và thi công văn phòng với Doanh Nghiệp.
  • Bước 4: NTDecor tiến hành lên ý tưởng thiết kế, bản vẽ 3D, đồng thời liên tục trao đổi cũng như lấy ý kiến của Doanh Nghiệp để có điều chỉnh phù hợp.
  • Bước 5: Hoàn thiện bản thiết kế, bản vẽ kỹ thuật và bàn giao cho khách hàng.
1.2 Quy trình thi công nội thất văn phòng

Quy trình thi công nội thất văn phòng NTDecor với thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực này với bộ 3 dịch vụ: Thiết kế – Thi Công – Sản Xuất, giúp các sản phẩm từ bản thiết kế ra đến thi công thực tế đạt trên 90% độ hoàn thiện so với bản vẽ 3D.

Xem chi tiết quy trình thiết kế và thi công văn phòng trọn gói 2023

Sau khi thực hiện thống nhất bản thiết kế đến với khách hàng. Việc thi công thực tế sẽ được chúng tôi thực hiện với các bước sau:

 1. Lập bảng báo giá chi tiết dựa trên bản vẽ mà NTDecor đã thiết kế và triển khai Với những khách hàng đã có bản vẽ thiết kế sẵn, chúng tôi sẽ thực hiện thêm bước khảo sát thực tế hiện trạng để đưa ra bảng báo giá giá chính xác nhất.
 2. Lên kế hoạch thực hiện thi công tại công trường cho team dự án và thông báo liên hệ với BQL tòa nhà để tiến hành thực hiện.
 3. Tiến hành thi công từ hạng mục fitout đến hoàn thiện nội thất cho văn phòng. Trong trường hợp khách hàng muốn NTDecor đề xuất các thiết bị điện tử phù hợp cho văn phòng, NTDecor sẽ bổ sung thêm các nhà cung ứng dựa trên yêu cầu cụ thể.
 4. Hoàn thiện thi công và nghiệm thu công trình.
Quy Trình Thiết kế và thi công văn phòng trọn gói NTDecor

Quy trình thiết kế và thi công văn phòng trọn gói tại NTDecor

Trong quá trình làm việc và trao đổi với khách hàng với nhiều năm kinh nghiệm của mình, NTDecor nhận thấy việc sử dụng trọn gói dịch vụ thiết kế và thi công văn phòng (design & build) sẽ có lợi ích nhiều hơn về chi phí và tính nhất quán của sản phẩm hoàn thiện.

Quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết Quy trình tư vấn thiết kế và thi công văn phòng tiêu chuẩn tại NTDecor hoặc Liên hệ Hotline (+84)982 139 139 để chúng tôi được phục vụ nhanh nhất nhé.

2. Những lưu ý quan trọng để tránh sai lầm trong thiết kế và thi công văn phòng

Bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư cho thiết kế và thi công văn phòng không chỉ đơn giản là làm mới không gian làm việc. Đó còn là niềm tự hào của văn hóa doanh nghiệp, tăng cường sáng tạo cho nhân viên và tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Thế nên, chúng tôi gợi ý thêm trong 5 sai lầm trong thiết kế và thi công văn phòng, để quý khách hàng lưu ý nhằm tránh sai sót khi Doanh nghiệp bỏ ra một số tiền không nhỏ cho việc này.

2.1 Chú trọng đến không gian của văn phòng:

Tùy thuộc vào diện tích và bố cục của các tòa nhà được xây dựng trước đó, văn phòng làm việc nên được thiết kế phù hợp để đảm bảo sự thuận tiện và thoải mái nhất.

Việc thiết kế văn phòng cần phân bổ không gian không chỉ dừng lại ở sự thuận tiện, đẹp mắt và sáng tạo mà hãy chú ý đến thêm 3 yếu tố: Quy trình vận hành tổ chức – Chức năng phòng ban – Văn hóa của Doanh nghiệp.

NTDecor với những kinh nghiệm của mình, sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn qua bài viết ” Những sai lầm trong thiết kế và thi công văn phòng thường gặp” để giúp quý khách có góc tiếp cận chuyên sâu và hiệu quả hơn.

2.2 Chú trọng đến màu sắc, bố cục ánh sáng

Màu sắc và bố cục ánh sáng sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến cảm hứng làm việc cũng như hình ảnh của công ty trong nhân sự công ty, khách hàng và cả đối tác. Trong qua trình thiết kế và thi công văn phòng, NTDecor lưu ý điều này với quý khách hàng nhằm giảm thiểu những sai sót tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn đến Doanh nghiệp

Working Area 3D Design of EBC Office | NTDecor

Working Area 3D Design of EBC Office

2.3 Chú trọng đến chất liệu, vật liệu sử dụng

Các đơn vị thiết kế có thể giúp quý khách hàng có những bản thiết kế rất đẹp, nhưng trên thực tế khi thi công nội thất văn phòng, NTDecor hiểu rằng, để sử dụng đúng chất liệu và vật liệu cho bản thiết kế sẽ có thể vượt qua khả năng tài chính của Doanh nghiệp.

Với lợi thế là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và thi công và là đơn vị có nhà máy sản xuất riêng với đội ngũ thi công hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi hoàn toàn có thể tư vấn những chất liệu và vật liệu phù hợp với ngân sách và đảm bảo tính bền bỉ, lâu dài và tiết kiệm nhất cho quý khách hàng

2.4 Đồng nhất với hình ảnh thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp.

Đây có thể là một sai lầm dễ gặp nhất khi chúng ta quá tập trung vào yếu tố “Nhìn đẹp” mà quên mất đi về hình ảnh thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp cũng được thể hiện rất rõ trong cách thiết kế văn phòng của mình.

Các doanh nghiệp hiện nay đầu tư vào không gian làm việc để làm nổi bật nên văn hóa rất rõ của mình như : văn phòng Lazada, văn phòng Google, văn phòng Apple….để truyền tải văn hóa Doanh nghiệp đến nhân viên, khách hàng và đối tác của mình.

Working Area 3D Design of Lazada Office | NTDecor

Văn phòng làm việc thể hiện văn hóa doanh nghiệp – NTDecor thực hiện

3. Các hạng mục trong thiết kế và thi công văn phòng 2023

Với dịch vụ thiết kế và thi công văn phòng của NTDecor, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết các hạng mục cần có, và sau đây là một số hạng mục mà hầu hết các khách hàng của chúng tôi đều thực hiện:

Quầy lễ tân : Là nơi đón tiếp khách khàng đối tác, hoặc tiếp nhận các liên hệ cần thiết, được xem là “bộ mặt” đầu tiên của Doanh nghiệp.

Reception 3D Design of MN InterFashion Ha Noi | NTDecor

Reception 3D Design of MN InterFashion Ha Noi

Phòng họp: Thường là phòng có diện tích lớn nhất nhì trong cả văn phòng, vì cần chứa số lượng nhân sự. Nhiều doanh nghiệp hiện nay trong thiết kế và thi công văn phòng, đã chia nhỏ phòng họp theo chức năng để phù hợp cho các quy mô của cuộc họp.

Meeting Room 3D Design of Integer Office | NTDecor

Meeting Room 3D Design of Integer Office

Phòng Ban lãnh đạo/ Giám Đốc: Là căn phòng thể hiện vai trò của người đi đầu, thể hiện phong cách lãnh đạo cũng như  góc nhìn văn hóa của Doanh nghiệp.

Director Room 3D Design of Integer Office | NTDecor

Director Room 3D Design of Integer Office

Phòng làm việc chức năng: Tùy thuộc vào mỗi chức năng của mỗi phòng ban và diện tích cũng như số lượng nhân sự làm việc trong phòng mà có những thiết kế và thi công văn phòng phù hợp, hướng đến sự thoải mái, màu sắc và văn hóa doanh nghiệp.

Mini Co-working Actual Photo of Lazada Office | NTDecor

Mini Co-working Actual Photo of Lazada Office

4. Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công văn phòng uy tín

Lựa chọn đúng đơn vị chất lượng và uy tín sẽ gồm rất nhiều yếu tố, chủ quan và khách quan, và điều này sẽ phần nào tác động rất nhiều đến chất lượng thiết kế và thi công văn phòng của doanh nghiệp:

 • Đơn vị có pháp nhân rõ ràng: Đây chắc chắn là điều cơ bản nhất quý khách hàng phải lựa chọn ngay từ đầu. Một đơn vị không có pháp nhân thì làm sao có thể kỹ hợp đồng và chịu trách nhiệm nếu như có rủi ro xảy ra?
 • Đơn vị có dịch vụ trọn gói: NTDecor là một trong số những đơn vị có đầy đủ dịch vụ từ thiết kế đến thi công và sản xuất nội thất với hơn 12 năm kinh nghiệm, là nền tảng giúp mọi dự án thiết kế và thi công văn phòng được chuyên nghiệp và chỉn chu.
 • Đơn vị đã thực hiện các dự án cùng ngân sách: Việc đảm bảo thực thi đúng ngân sách và hạn chế phát sinh chi phí hoạch toán sẽ là lựa chọn quan trọng cho khách hàng.
 • Đơn vị có quy trình làm việc rõ ràng, đúng tiến độ: Việc các đơn vị thiết kế và thi công văn phòng đưa ra quy trình làm việc chi tiết và những dự án trước đúng tiến độ là một điểm cộng cho việc lựa chọn.
 • Đơn vị đã thực hiện các dự án lớn: Điều này nói lên năng lực của đơn vị đó, với những dự án lớn, thậm chí lớn hơn dự án của quý khách hàng sẽ càng nói lên họ đủ năng lực thực hiện.

Xem chi tiết : 5 Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công văn phòng 2023

Facade 3D Design of NTDecor Showroom Office | NTDecor

5. Tại sao nên chọn NTDecor để thiết kế và thi công văn phòng trọn gói

Tại NTDecor, chúng tôi xác định rõ trách nhiệm đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình thiết kế và thi công văn phòng, môi trường làm việc, hướng đến mục tiêu gắn kết nhân viên và chuyên nghiệp hóa hình ảnh thương hiệu trong mắt đối tác và khách hàng.

Chúng tôi mong muốn tạo ra những không gian làm việc ưu tiên tính thực tiễn bằng cách tiến hành nghiên cứu và hiểu rõ nhu cầu của các doanh nghiệp. Từ đó, chúng tôi biến những hiểu biết này thành các giải pháp thiết kế và xây dựng nội thất.

Ngoài ra, chúng tôi tin chắc rằng thông qua các giải pháp trọn gói này, NTDecor có thể giúp truyền tải hiệu quả tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp cũng như tối ưu hóa việc thể hiện bản sắc của công ty.

Follow fanpage NTDecor 

6. Gợi ý 5 phong cách thiết kế và thi công văn phòng năm 2023

6.1 Phong cách không gian mở

Là xu hướng thiết kế phù hợp với những doanh nghiệp đề cao tính năng động và trẻ trung. Giúp các bộ phận có thể dễ dàng tương tác, dễ dang trao đổi và không gò bó không gian làm việc của nhân viên.

Working Area 3D Design of MN InterFashion Ho Chi Minh | NTDecor

Phong cách thiết kế không gian mở

6.2 Phong cách hiện đại

Phong cách này thường có nét đặc trưng của những đường nét vuông cạnh và đường cong trong thiết kế, ít hoa văn và phù hợp với những gam màu đơn giản nhưng đủ mạnh mẽ. Phong cách này rất dễ ứng dụng cho các doanh nghiệp.

Working Area 3D Design of PVI Office | NTDecor

Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại

6.3 Phong cách thiết kế thân thiện môi trường / Eco Design

Điểm nhấn của phong cách của thiết kế này chính là màu xanh của lá phổi thiên nhiên, mang đến sự thân thiện với môi trường. Phong cách thiết kế này giúp giải tỏa sự căng thẳng và còn có khả năng nâng cao sự tập trung.

Trong thiết kế và thi công văn phòng thì việc đặt các vị trí cây xanh vào trong lối đi hay vị trí cho từng căn phòng để tạo 1 điểm nhấn và phong cách thân thiện môi trường sẽ mang lại một phong cách khác biệt cho văn phòng.

Shopping Area 3D Design of Co Mem Thu Duc | NTDecor

Phong cách thân thiện môi trường

6.4 Phong cách thiết kế công nghiệp

Đây là dạng mô phỏng phong cách của các thiết kế từ nhà xưởng, xí nghiệp. Đặc trưng của phong cách thiết kế văn phòng này là mọi chi tiết hoặc đường nét đều có hình ảnh kỹ thuật khá rõ.

Phong cách thiết kế này mang một màu sắc mạnh mẽ và đậm cá tính. Nhìn bên ngoài thì có vẻ như không có sự hoàn thiện, nhưng chính sự có vẻ này lại là sự hoàn thiện đặc biệt của phong cách này.

Working Area 3D Design of MN InterFashion Ho Chi Minh | NTDecor

Phong cách thiết kế công nghiệp

6.5 Phong cách thiết kế Art Decor

Là phong cách phá bỏ đi những quy luật kiểu cũ và tính truyền thống cao. Phong cách thiết kế này đề cao tính sáng tạo tập trung vào điểm mạnh là các vật liệu decor trang trí nội thất, đa dạng văn hoa và có thiên hướng mang tính nghệ thuật cao.

Xem chi tiết hơn về 5 phong cách thiết kế và thi công văn phòng 2023 của NTDecor đề xuất.

7. 10+ mẫu thiết kế và thi công văn phòng chỉ có tại NTDecor

Với hơn 50 dự án đã thực hiện, NTDecor tự hào là đơn vị thiết kế và thi công văn phòng có độ hoàn thiện và tỉ mỉ cao trong những dự án của mình – những dự án đặc trưng mà chỉ có chúng tôi làm được.

Với đội ngũ thiết kế trẻ có thể bắt kịp xu hướng thiết kế của thời đại, song hành cũng đội ngũ sản xuất và thi công hơn 10 năm kinh nghiệm. Dưới đây là một số dự án nổi bật của NTDecor thực hiện:

1. Văn phòng MN InterFashion Hồ Chí Minh
Reception 3D Design of MN InterFashion Ho Chi Minh | NTDecor

Sản lễ tân – VP MN InterFashion

Xem chi tiết dự án Văn phòng MN InterFashion

2. Văn phòng TVSI
Meeting Room 3D Design of TVSI Office | NTDecor

Phòng họp lớn tại TVSI

Xem chi tiết dự án Văn phòng TVSI

3. Văn phòng EBC
Working Area 3D Design of EBC Office | NTDecor

Khu vực làm việc tại EBC

Xem chi tiết dự án thiết kế và thi công văn phòng EBC

4. Văn phòng EG Việt Nam
Working Area 3D Design of EG Vietnam Office | NTDecor

Không gian làm việc phong cách mở tại EG Việt Nam

Xem chi tiết dự án văn phòng EG Việt Nam

5. Văn Phòng PHTD
Working Area Open Space 3D Design of PETROSETCO PHTD Office | NTDecor

Không gian làm việc mở tại PHTD

Xem chi tiết dự án PHTD – Tòa nhà Petro

6. Bệnh viện Timec
Dentistry Actual Photo of Timec Hospital | NTDecor

Phòng khám nha khoa tại Timec

Xem chi tiết dự án bệnh viện Timec

7. Hồng Uyên Skincare & Spa
Spa Room 3D design of Hong Uyen Skincare Spa | NTDecor

Phòng Spa tại Hồng Uyên Skincare

Xem chi tiết dự án Hồng Uyên Skincare 

8. Văn phòng Integer
Co-Working Pantry 3D Design of Integer Office | NTDecor

Khu vực Co-working tại Integer

Xem chi tiết dự án Integer

9. Văn phòng Uniexport
Pantry Zone 3D Design of Uniexport Office | NTDecor

Khu nhà bếp tại văn phòng Uniexport

Xem chi tiết dự án Uniexport.

10. Văn Phòng Melcosa
Reception 3D Design of Melcosa Office | NTDecor

Khu vực lễ tân tại văn phòng Melcosa

Xem chi tiết dự án Melcosa nhé!

Tóm lại, thiết kế và thi công văn phòng là một quá trình quan trọng trong việc tạo ra một không gian làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp cho Doanh nghiệp. Với bài viết này, NTDecor mong muốn truyền tải những thông tin hữu ích để quý khách hàng có thể lựa chọn đơn vị thiết kế thi công văn phòng trọn gói phù hợp.