Tin Nội Thất, Blogs

Những sai lầm trong thiết kế và thi công văn phòng thường gặp

sai lầm trong thiết kế và thi công văn phòng ảnh đại diện | NTDecor

Thấu hiểu những lo lắng và băn khoăn cũng như rủi ro rất dễ gặp khải của khách hàng và các chủ đầu tư trong suốt thời gian tiếp cận, làm việc và xây dựng uy tín cuả mình. Chúng tôi hiểu rằng luôn có những sai lầm mà quý khách thường gặp.

Bài viết này NTDecor dùng những kinh nghiệm của mình đã – đang đồng hành với quý khách hàng hiện tại, để mong mang đến những lưu ý hữu ích cho những anh chị khách hàng, chủ đầu tư khác có thể hạn chế được những sai lầm trong thiết kế và thi công văn phòng.

SAI LẦM TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

1. Thiết kế không quan tâm đến ánh sáng

Ánh sáng sẽ có tác động rất nhiều đến không gian làm việc, cảm hứng làm việc, và đâu đó còn là yếu tố về phong thủy. Văn phòng làm việc nên hướng đến ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên hơn. Tuy nhiên không  phải văn phòng nào cũng có đầy đủ nguồn ánh sáng tự nhiên.

Dễ thấy sai lầm trong thiết kế và thi công văn phòng với những không gian văn phòng thiếu ánh sáng, việc bố trí thêm ánh sáng là cần thiết, tuy nhiên không nên quá lạm dụng cũng như sử dụng quá nhiều loại ánh sáng khác nhau trong cùng 1 không gian để tránh gây đau mắt, buồn ngủ và ảnh hưởng đến tinh thần làm việc.

Có 02 loại ánh sáng là tự nhiên và nhân tạo, việc sử dụng tối đa được ánh sáng tự nhiên là điều nên làm. Tuy nhiên cường độ ánh sáng tự nhiên không đều nhau, nên ánh sáng trong văn phòng nên có sự kết hợp cả 2 loại này.

Ngoài ra ánh sáng cần phải phù hợp với màu sắc nội thất, để có thể tạo ra một bố cục rộng, không gian thoáng và hài hòa.

Working Area 3D Design of NTDecor Showroom Office | NTDecor

2. Sai lầm trong sắp xếp bố cục không gian và nội thất

Một trong những sai lầm trong thiết kế và thi công văn phòng mà một đơn vị thực hiện như NTDecor không cho phép mắc phải đó là sai bố cục không gian, và nội thất của văn phòng.

Sự cân bằng trong bố cục thiết kế tổng thể, phân biệt không gian riêng, không gian chung của toàn bộ văn phòng đi cùng với những nội thất phù hợp và cần thiết sẽ quyết định đến sự tổng quan nhất.

Việc sắp xếp các nội thất phù hợp cho không gian làm việc từ độ cao trần, diện tích, chức năng của phòng cũng ảnh hưởng đến không gian của văn phòng rất nhiều. Từ kích thước đến màu sắc đều tác động trực tiếp đến không gian làm việc.

Văn phòng làm việc thì bàn và ghế sẽ là 2 nội thất chủ đạo cho không gian, thế nên việc lựa chọn loại bàn ghế phù hợp cũng rất quan trọng, không chỉ không gian mà còn là tư thế ngồi làm việc của mọi người, để tránh mắc phải sai lầm trong thiết kế và thi công văn phòng này.

Relaxing Area Actual Photo of Uniexport Office | NTDecor

Relaxing Area Actual Photo of Uniexport Office | NTDecor

3. Sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí

Trang trí cho văn phòng là một điều tốt đều tạo nên một không gian đồng nhất, những chi tiết trang trí sẽ mang đến những ưu điểm cho việc che lấp đi những khuyết điểm nhỏ trong văn phòng.

Cây xanh, tranh treo tường, bình hoa…. đều là những vật trang trí hiệu quả cho văn phòng làm việc thêm tinh thần. Tuy nhiên nhiều đơn vị thiết kế văn phòng lạm dụng quá nhiều các vật dụng trang trí này mà không biết tiết chế thì sẽ gây ra sai lầm trong thiết kế và thi công văn phòng.

4. Không quan tâm đến màu sắc văn phòng/ thương hiệu

Một sai lầm trong thiết kế và thi công văn phòng tưởng chừng như cơ bản, nhưng vẫn có thể dễ mắc phải, đó là màu sắc. Màu sắc không chỉ mang đến nét riêng của văn phòng, mang cảm hứng không gian làm việc, mà đó còn là màu sắc của thương hiệu doanh nghiệp.

Việc các đơn vị thiết kế dễ “đắm chìm” vào bản thiết kế đẹp của chính mình mà quên đi màu sắc của doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp và thông điệp hướng đến, thì màu sắc quyết định đến phần nhìn rất quan trọng.

Reception 3D Design of Uniexport Office | NTDecor

5. Sai không gian và chức năng phòng làm việc

Một sai lầm khó có thể chấp nhận của 5 sai lầm trong thiết kế và thi công văn phòng đó là đơn vị thiết kế, thiết kế ra bản vẽ sai chức năng của phòng ban. Điều này với NTDecor sẽ làm sai lầm tai hại vì điều đó cho thấy quy trình làm việc của chúng tôi đang gặp vấn đề về khâu tiếp nhận thông tin yêu cầu.

NTDecor luôn hướng tới và đặt sự tỉ mỉ, chính xác với dịch vụ thiết kế và thi công văn phòng trọn gói của mình. Những sai sót cơ bản này sẽ không bao giờ xuất hiện với quy trình thiết kế và thi công văn phòng của NTDecor.

SAI LẦM TRONG THI CÔNG VĂN PHÒNG

1. Không có khảo sát hiện trạng thực tế

Việc khảo sát thực tế công trình trước khi thi công  rất quan trọng, giúp hạn chế những rủi ro trên thực tế có thể xảy ra và giúp cho bản thiết kế hoàn thiện ban đầu có thể theo sát thực tế nhất.

Các đơn vị thiết kế và thi công văn phòng trọn gói như NTDecor trên thị trường không nhiều, cho nên việc các đơn vị thiết kế và thi công kết nối làm thầu phụ của nhau là rất dễ thấy. Tuy nhiên việc không có sự đồng nhất dịch vụ sẽ khiến dễ gặp vấn đề trong công đoạn khảo sát là 1 đơn vị và thiết kế là 1 đơn vị.

quy trình thiết kế và thi công văn phòng ntdecor khảo sát công trình ảnh 2 | NTDecor

Khảo sát thực địa công trình cần thi công

2. Không có kế hoạch thi công cụ thể

Chắc chắn rồi, việc có kế hoạch thi công sẽ giúp cho dự án được hoàn thành đúng tiến độ, và tranh phát sinh chi phí cho đôi bên. Một kế hoạch thi công sẽ chi tiết đầy đủ các hạng mục liên quan, thời gian thực hiện, người thực hiện, người giám sát và các yêu cầu hoàn thiện đi kèm.

Nguyên nhân của sai lầm đó là thường vì không xác định được mục tiêu, và việc hoạch toán chi phí thi công không chính xác hoặc không đầy đủ, khiến cho kế hoạch thi công không thể mang lại hiệu quả.

3. Không đảm bảo an toàn thi công

An toàn trong lao động là một yếu tố không được xảy ra sai sót. Các đơn vị thiết kế và thi công cần đảm bảo an toàn khi thi công dự án để tránh gây thiệt hại về người hoặc thiệt hại về vật liệu, nội thất thi công.

NTDecor luôn đảm bảo tính an toàn trong thi công các dự án của mình. Đội ngũ thi công của chúng tôi luôn được đảm bảm đầy đủ bảo hộ an toàn lao động để không mắc phải sai lầm không nên có.

4. Sử dụng vật liệu kém chất lượng

Sử dụng các vật liệu không đạt chất lượng sẽ khiến cho độ bền cũng như màu sắc của dự án. Không chỉ ảnh hướng đến thẩm mỹ của dự án, mà còn ảnh hưởng đến sự khác nhau giữa bản thiết kế và thực tế thi công.

Tại NTDecor chúng tôi có lợi thế là xưởng sản xuất hơn 12 năm kinh nghiệm, có thể đáp ứng được chất liệu về màu sắc lẫn chất lượng thi công hơn 90% so với bản thiết kế ban đầu. Đảm bảo cái nhìn trực quan và khách quan nhất.

5. Không theo sát đúng thiết kế

Cuối cùng, sai lầm trong thiết kế và thi công văn phòng đó là việc đội ngũ thi công không theo sát được bản thiết kế, điều này sẽ có nhiều mức độ ảnh hưởng đến dự án khác nhau. Tuy nhiên dù ở mức độ nào thì cũng đều thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của đơn vị đó.

NTDecor tự hào là đơn vị được nhiều đối tác tin tưởng với nhiều dự án thiết kế thi công văn phòng trọn gọi cho các văn phòng lớn trên toàn quốc. Để có được thành công đó, bản thân NTDecor cũng luôn nổ lực đến không mắc phải những sai lầm trong thiết kế và thi công văn phòng trong bài viết này.

Hy vọng, với những thông tin NTDecor chia sẽ, sẽ giúp cho quý khách hàng và chủ đầu tư có thể tránh được những sai lầm không đáng có này, để dự án được thiết kế và thi công trọn vẹn.