Tin Nội Thất, Blogs

Những hạng mục thiết kế và thi công văn phòng cần có

hạng mục thiết kế và thi công văn phòng ảnh đại diện | NTDecor

Dự án thành công đến từ những hạng mục nhỏ nhất

Điều mang đến thành công cho NTDecor trong dịch vụ thiết kế và thi công văn phòng trọn gói đó chính là các hạng mục thiết kế và thi công văn phòng được chi tiết và rõ ràng để đảm bảo cho quy trình được thực hiện tối ưu và chất lượng nhất.

Chúng tôi tự hào có đội ngũ thiết kế luôn đón đầu các xu hướng thiết kế mới nhất.

Cuong Phan

Hạng mục thiết kế cần có

1. Nhận thông tin và định hướng thiết kế

Những bước quan trọng đầu tiên trong hạng mục thiết kế và thi công văn phòng của NTDecor đó chính là chúng tôi có những hạng mục thực hiện bắt buộc phải có để đảm bảo những mắt xích tiến độ khác không bị ảnh hưởng.

Trong quá trình nhận thông tin và định hướng thiết kế, các hạng mục thiết kế sau đây là những điều tối thiểu mà chúng tôi luôn đưa vào bản kế hoạch của mình:

– Tóm tắt các nội dung KH yêu cầu, khảo sát Công trình: 
– Thiết kế bản bố trí mặt bằng
– Cảm nhận tổng quan về không gian VP
– Lên ý tưởng thiết kế.
2. Phát triển thiết kế
 • Thiết kế 3D chính thức (Dựng hình ảnh 3D thể hiện nhiều góc nhìn) trần, tường, sàn, nội thất, thể hiện vị trí đầu cuối hạng mục MEP)
 • Bố cục bố trí chính (bố trí nội thất, bố trí hoàn thiện trần, sàn, vách, MEP)
 • Lựa chọn vật liệu cho nội thất được đề xuất
 • Phát triển bản vẽ kĩ thuật (thể hiện nhiều góc nhìn) trần, tường, sàn, nội thất, thể hiện vị trí đầu cuối hạng mục MEP)

Trong quá trình thiết kế, đưa ra thiết kế 3D chính thức rất quan trọng, giúp khách hàng của NTDecor có thể nhìn và cảm nhận gần với thực tế về các góc nhìn khác nhau của dự án. Bố cục cụ thể của các vị trí đặt đồ trong văn phòng.

Ngoài ra về chất liệu và màu sắc được sử dụng trong dự án sẽ giúp khách hàng nhìn thấy rõ nhất trên thực tế dự án sẽ như thế nào (độ chính xác tới hơn 90%) so với thực tế. Những hạng mục triển khai thiết kế trong hạng mục thiết kế và thi công văn phòng trọn gói của NTDecor đóng vai trò đầu vào quan trọng của kết quả thực tế.

3. Lên hồ sơ cho quá trình thi công dựa trên thiết kế chính
 • Bản vẽ thi công chi tiết đầy đủ, bản vẽ xin phép (cho tòa nhà, CA PCCC…)
 • Vật liệu đặc trưng cho dự án (Bảng chủng loại vật tư, qui cách, xuất xứ vật tư)
 • Bảng thống kê khối lượng nội thất rời, đèn, thống kê cho các port mạng, điện….

Sau khi có bản thiết kế chính thức, 3 hạng mục tiếp theo sẽ được làm rõ lần cuối để dự án có thể tiến đến hạng mục thi công nếu khách hàng áp dụng dịch vụ thiết kế và thi công văn phòng trọn gói của NTDecor.

==> Kết thúc quá trình thiết kế chuyển sang giai đoạn thi công

Hạng mục thi công văn phòng

1. Các công tác chuẩn bị
 • Hoàn tất các thủ tục hợp đồng và báo giá với KH, thủ tục xin phép thi công với tòa nhà/chính quyền địa phương: Việc xin phép những thủ tục này là một hạng mục quan trọng trong quá trình thi công. Những vấn đề liên quan của dự án như rủi ro lao động, ảnh hưởng đến các sinh hoạt cư dân xung quanh hoặc các công trình khác đều cần có sự cất nhắc và cho phép đầy đủ từ cơ quan có thẩm quyền, thì việc thi công mới có thể tiến hành
 • Các công việc giai đoạn chuẩn bị thi công: đặt hàng cho tiến hành sản xuất, các hạng mục nội thất nhập khẩu
 • Triển khai bản vẽ kĩ thuật cho xưởng sản xuất, các công tác thi công chính cho các tổ đội: Hoạt động này là một hạng mục giúp đội ngũ nhà NTDecor có thể nắm rõ các tiến độ thực hiện, quy trình thực hiện và trên hết là sự phối hợp hợp tác nhất quán với nhau, hướng đến thực hiện các hạng mục thiết kế và thi công văn phòng được chính xác và tối ưu nhất. 
 • Duyệt mẫu vật liêu với KH (nội thất, fitout, mockup…)
hạng mục thiết kế và thi công văn phòng ảnh giai đoạn chuẩn bị | NTDecor
2. Giai đoạn thi công chính thức
 • Bao che, che chắn trên công trường, trang bị bảo hộ lao động cho công nhân
 • Điều phối các hạng mục phối hợp với nhau giữa các tổn đội, đảm bảo chất lượng và tiến độ bàn giao công trình
 • Kiểm soát công trường chặt chẽ, tổng hợp thông tin và sự cố (nếu có) để tiến hành giải quyết
 • Báo cáo thi công hàng tuần với KH, các hạng mục công việc đã hoàn thành, kế hoạch trong tuần tới và các mốc nghiệm thu (nếu có). 

Trong quá trình thi công chính thức, các hạng mục thi công được sắp xếp trước theo kế hoạch, quan trọng nhất đó là việc theo dõi và kiểm soát công trường chặt chẽ các quy trình đang diễn ra.

Điều này giúp các tổ đội phát hiện ra những lỗi sai kịp thời để có thể dựng lại (nếu cần) để tìm phương án thay thế phù hợp, rồi mới tiếp tục triển khai các giai đoán mắt xích tiếp theo.

hạng mục thiết kế và thi công văn phòng ảnh thi công thực tế | NTDecor
3. Đóng dự án
 • Lập và gửi/cập nhật danh mục công việc hoàn thiện và các công việc bổ sung/phát sinh trong quá trình thi công dự án
 • Gửi và tổ chức giải trình nghiệm thu, quyết toán
 • Training cho nhân viên/các nhân sự công ty về các hạng mục hệ thống/máy móc bố trí trong VP: hệ Video Conference phòng họp, Access Control cửa chính…..
 • Hoàn công với tòa nhà.

Cuối cùng đây là những hạng mục cuối cùng trong tổng thể hạng mục thiết kế và thi công văn phòng của NTDecor thực hiện. Sau khi hoàn thành gian đoạn thi công, việc kiểm tra lại và bàn giao cũng như training lại cho các nhân sự phụ trách của văn phòng và hoàn thiện báo cáo với tòa nhà sẽ được lần lượt thực hiện và đi đến đóng dự án.

Tổng kết lại

Với 7 bước quy trình thiết kế và thi công văn phòng của NTDecor xây dựng để phục vụ các dự án của khách hàng, thì việc có đầy đủ các hạng mục thiết kế và thi công văn phòng thiết yếu và quan trọng sẽ giúp những mắt xích của dịch vụ thiết kế và thi công văn phòng trọn gói được thực hiện hoàn chỉnh và tỉ mỉ nhất.

Theo dõi Fanpage NTDecor